TỪ NƯỚC ÚC XA XÔI LUÔN HƯỚNG VỀ HỌC BỔNG 1&1

Anh chị Võ Văn Toàn – Nguyễn Vũ Thu Trang hiện đang theo học chương trình Tiến sĩ ở Úc. Cả hai Anh chị chưa một lần được tham dự những buổi lễ trao học bổng Khuyến tài của Hội.
          Vậy mà thông qua sự vận động của Hồ Thụy Ngọc Trâm – cô sinh viên đã từng đậu thủ khoa vào trường luật, và cũng là sinh viên đã từng nhận Học bổng 1&1 của Hội (năm 2006), đã bảo vệ Thạc sĩ tại Úc (năm 2013), Anh chị đã rất sẵn sàng tham gia chương trình Học bổng 1&1 của Hội.
          Năm 2013, Anh chị bắt đầu tham gia chương trình và nhận tài trợ học bổng cho một sinh viên, năm 2015 tiếp tục nhận tài trợ học bổng cho ba sinh viên và ngay năm 2016 lại nhận tài trợ học bổng cho hai em nữa.


         
       Anh chị Võ Văn Toàn – Nguyễn Vũ Thu Trang

        Ở tận chân trời góc biển xa xôi ngàn dặm của nước Úc, có lẽ hơn ai hết là người được du học ở nước ngoài, Anh chị đã thật sự cảm thông, quý mến và thấu hiểu sự khát khao mong muốn cháy bỏng thực hiện hoài bão của những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hiếu học.
          Anh chị ở xa nên rất chu đáo, đã nhận trao học bổng cho sinh viên nào, Anh chị chuyển về tài khoản của Hội một lần cho đủ số tiền trao học bổng cho cả 4 hoặc 5 năm học Đại học của các em.
          Chỉ trong vòng 3 năm, Anh chị đã tặng 78 triệu đồng cho chương trình Học bổng  (trao học bổng cho 4 sinh viên học 4 năm và 2 sinh viên học 5 năm Đại học).
          Những người làm công tác Khuyến học – chúng tôi thật xúc động khi nhận được những cuộc điện thoại anh Toàn gọi về từ Úc để hỏi thăm ngày trao học bổng, và Anh lo lắng để chuyển tiền về cho kịp ngày trao học bổng của Hội. Chưa một lần được gặp Anh chị Toàn và Trang, song qua điện thoại chúng tôi đã hiểu tấm lòng của Anh chị dành cho các sinh viên nghèo hiếu học, chúng tôi thật sự trân trọng, biết ơn đóng góp tích cực của Anh chị cho chương trình Học bổng 1&1 của Hội.
          Hy vọng Anh chị mãi mãi đồng hành cùng chương trình. Sự thành đạt của các em mai sau có một phần đóng góp không nhỏ của Anh chị từ nước Úc xa xôi.  
 
                                                                                         

Tác giả bài viết: Ngọc Minh.
 

(c) Bản quyền 2014 - Bởi Hội khuyến học HCM
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số 14/GP-BC