Hội Khuyến học Thành phố Hồ Chí Minh
Hơn 500 sinh viên nhận học bổng
khuyến tài 1&1 năm học mới

Năm học 2019 - 2020 có tổng cộng 516 sinh viên được trao học bổng khuyến tài 1&1 trong đó có 114 Sinh viên nhận học bổng lần đầu và 402 sinh viên tiếp tục nhận học bổng các năm thứ 2, 3, 4, 5, 6 với số tiền gần 2 tỷ đồng.
Ngày 27-10-2019, Hội Khuyến học TP.HCM tổ chức ngày hội truyền thống khuyến học, lễ trao học bổng khuyến tài năm học 2019-2020. 
Buổi lễ có sự tham gia của bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó chủ tịch nước, chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu”; Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung, Bà Trương Thị Hiền – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, các ân nhân và sinh viên nhận học bổng. 
Học bổng khuyến tài (học bổng 1&1) của Hội Khuyến học TP.HCM được thực hiện theo phương thức một ân nhân (cá nhân hoặc đơn vị) nhận tài trợ cho một sinh viên cụ thể và ân nhân sẽ tài trợ cấp học bổng cho sinh viên đó trong suốt quá trình học Đại học. 
Từ 5 sinh viên đầu tiên được nhận học bổng năm học 1999-2000, đến nay sau 19 năm thực hiện, chương trình đã trao tặng học bổng cho 2.639 sinh viên, với sự tài trợ của 638 cá nhân và 43 tập đoàn, công ty đơn vị với tổng số tiền gần 25 tỷ đồng.
5 sinh viên đầu tiên nay có một người là tiến sĩ, ba thạc sĩ, một sinh viên được bình chọn là Công dân tiêu biểu của thành phố. Năm nay, trong số 130 sinh viên đã nhận học bổng tốt nghiệp Đại học, được vinh danh trong buổi lễ có 12 sinh viên đạt loại giỏi.
Lãnh đạo Hội khuyến học thành phố Hồ Chí Minh đã tặng hoa và “Bảng ghi nhận Tấm lòng vàng” đến các Ân nhân đã có những đóng góp to lớn trong công tác khuyến học trong nhiều năm liên tục.
Đại diện Sinh viên khóa 18 đã trao cờ truyền thống của Câu lạc bộ khuyến tài cho đại diện sinh viên khóa 19.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó bí thư Thành ủy Võ Thị Dung nhấn mạnh: lãnh đạo TP luôn hoan nghênh và đánh giá cao các hoạt động của Hội Khuyến học TP, với nhiều phong trào, trong đó ấn tượng sâu sắc, tốt đẹp nhất là Chương trình Học bổng 1&1. Đến nay 24 quận huyện đều xây dựng được mô hình học bổng 1&1. 
Bà Dung đề nghị Hội Khuyến học nhân rộng thêm các mô hình khuyến học khuyến tài, đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, cộng đồng, nhanh chóng triển khai kế hoạch xây dựng TP học tập.Tác giả bài viết: Tố Hiếu
 

(c) Bản quyền 2014 - Bởi Hội khuyến học HCM
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số 14/GP-BC